Thông báo tuyển sinh K1 Hà Nội, K2 Sài Gòn Chương trình dự bị học bổng Master & PhD về Big Data and Applications năm 2017

Thông báo tuyển sinh K1 Hà Nội, K2 Sài Gòn Chương trình dự bị học bổng Master & PhD về Big Data and Applications năm 2017

 1. Mục đích:
 2. Giúp học viên củng cố, bổ sung kiến thức căn bản về big data và công nghệ thông tin. Từ đó, học viên sẽ dễ dàng hơn khi theo học các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài.
 3. Định hướng nghề nghiệp: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ chọn cho mình một hướng nghiên cứu yêu thích, phù hợp với khả năng. Nhờ đó, có thể chọn được chương trình thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp tại nước ngoài.
 4. Chương trình phù hợp cho các sinh viên ngành IT, Computer Science, Big data for Business,Economics,Supply Chain and Management, Engineer, Maths, Statistics..
 5. Cung cấp cho học viên thông tin về các nguồn học bổng. Các học viên xuất sắc được ưu tiên xét các học bổng mà VCREME đã kí với các đối tác nước ngoài.
 6. Cam kết:
 7. Chứng chỉ hoàn thành khóa học: học viên sẽ được cấp chứng chỉ trong đó có bảng điểm, nhận xét của giảng viên sau khi hoàn thành khóa học.
 8. Thư giới thiệu: học viên sẽ được cấp 02 thư giới thiệu sau khi hoàn thành khóa học đạt kết quả tốt, (đạt điểm trung bình 13/20 của các môn trở lên): 01 của giám đốc khoa học, 01 của giảng viên thuộc chuyên ngành đã chọn. Thư giới thiệu có số bản copy không giới hạn.
 9. Học viên sẽ được trung tâm tư vấn, giúp đỡ tiếp cận nguồn thông tin về học bổng cho đến khi đạt được mục đích.
 10. 100% giảng viên của khóa học đều là các chuyên gia, giáo sư từ nước ngoài hoặc giảng viên, nhà nghiên cứu trong nước có bằng tiến sĩ từ các trường nước ngoài.

             PreMaster, Pre-PhD chuyên ngành Big Dataand Applications

 1. Database Systems & Integration

Instructor: Tuong H. Nguyen (Ph.D., Data Mining, Polytech’Nantes)

Ref.: Data Warehouse Concepts, Design, and Data Integration – Univ. of Colorad 

 1. Statistics for Data Science

Instructor: Michel Simioni (Ph.D., Maths Economics,  Toulouse School of Economics)

Ref.: Statistical Thinking for Data Science and Analytics – Columbia University

 1. Mathematics of Data Science

Instructor: Hoang Ha (Ph.D., Mathematics, Ecole de Mines)

Reference: Topics in Mathematics of Data Science – MIT

 1. Big Data Structures, Algorithm and Machine Learning

Instructor: Tung Nguyen (Expert in Big Data,Machine learning, PhD Shenzhen Institute of AdvancedTechnology)

Ref.: Data Structures and Algorithms for Big Databases – MIT/University of Stony Brook

 1. Học phí:
 • 5 triệu VNĐ / 1 môn
 • Thời hạn nộp học phí:10/05//2017. Khóa học chỉ mở khi có tối thiểu 10 học viên, nhận tối đa 25 học viên (ưu tiên các ứng cử viên nộp hồ sơ sớm). Nộp tiền qua chuyển khoản theo thông tin tài khoản sau:
 • Tên người thụ hưởng: Công ty TNHH MTV VCREME.
 • Số tài khoản:120.10.006.241.810 tại Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV. Chi nhánh: Sở giao dịch 1. Địa chỉ: 191 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Nội dung: <Tên học viên> học phí VCREME 1 (HN) VCREME K2(SG)
 • Sau khi chuyển khoản, vui lòng gửi email với nội dung: <Tên học viên>Học phí VCREME tới email vcreme.hanoi@gmail.com , (sử dụng cho  khóa 1 Hà Nội) và 
  vcreme.saigon@gmail.com
   (sử dụng cho  khóa 2 Sài Gòn)   chúng tôi sẽ kiểm tra và gửi email xác nhận trong thời gian sớm nhất.
 1. Thời gian khai giảng dự kiến
 • Hà Nội: 20/05/2017
 • Sài gòn: 01/06/2017
 1. Địa điểm học
 • Hà Nội. Trung tâm VCREME, 1105 Đơn nguyên 2, CT3, KĐT Trung Văn, Quận Từ Liêm

và Học viện chính sách và phát triển, APD, số 7 Tôn Thất Thuyết, Hà nội 

 • Sài Gòn: Đại học Hoa Sen, số 8 đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1, thành phố HCM
 1. HỒ SƠ VÀ LIÊN HỆ :
 2. Hà Nội:

Vui lòng điền vào mẫu đơn đăng ký sau: Download application formgửi đến: vcreme.hanoi@gmail.com

V-talk số 9: Hội thảo Giới thiệu chương trình dự bị học bổng Thạc sĩ – Tiến sĩ

Hội thảo Giới thiệu chương trình dự bị học bổng Thạc sĩ – Tiến sĩ tại nước ngoài Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế, Quản trị và Môi trường Việt Nam (VCREME) cùng Học viện Chính sách và Phát triển tổ chức Hội thảo Giới thiệu chương trình dự bị học bổng Thạc sĩ – Tiến sĩ tại nước ngoài

Nội dung hội thảo:

:1. Các khóa học Pre Master & PhD của VCREME

 1. Các chương trình học bổng của VCREME
 2. Kinh nghiệm học tại VCREME
 3. Tư vấn hỗ trợ apply học bổng Master & PhD
 4. Giao lưu cùng các diễn giả, giảng viên, các học viên đã và đang học tại VCREME

Thời gian: 14h30 thứ Năm ngày 30/03/2017

Địa điểm: Hội trường tầng 8, Học viện Chính sách và Phát triển số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Cách thức tham gia: Gửi form đăng ký về trước ngày 29/3/2017 theo link :

https://www.surveymonkey.com/r/QMPXR8Q
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Ms. Ngọc Anh  0912.520.968 hoặc 09.63.861.633,  Ms. Trâm Anh (097 293 11 11 ); Email: vcreme.hanoi@gmail.com

Trân trọng!

[Chia sẻ ] TOULOUSE ĐẦY NẮNG – Đỗ Thị Thu Thủy – K15 VCREME

Đỗ Thị Thu Thủy – K15 VCREME

 

Mình vừa bước ra khỏi phòng thi vấn đáp môn thi đầu tiên trong kỳ học Master 2 chương trình Public Policy and Development tại trường Toulouse School of Economics. Đứng giữa sân trường đầy nắng trong ngày mùa đông lạnh giá của Toulouse, mình đã nhắm mắt lại và tự nói với mình: Mình đã làm được – I made it!. Và hành trình đến với sân trường đầy nắng với những xúc cảm đầy đủ của việc nỗ lực để đứng đây ngày hôm nay – với cảm giác chiến thắng bản thân này – như một thước phim quay chậm về thời gian này cách đây hơn một năm. Hơn tất cả, mình nghĩ về cái nôi đã thử thách, ươm mầm và là bệ đỡ đưa mình đến ngôi trường này.

Mình cần đi học! Sau 8 năm đi làm có lẻ, hai cái đuôi lẵng nhẵng thì suy nghĩ này quả thật có chút điên rồ. Mình đã tự hỏi bản thân, khát khao đó có đủ lớn để mình vượt qua những khó khăn mà mình đã lường trước được để dấn thân. Câu trả lời là CÓ!

“Dù bạn tưởng tượng nó thế nào nó cũng khó hơn thế” – Nguyễn Mạnh Hùng

Chef Đầu bếp chuyên nghiệp, 2015

Để mình bắt đầu bằng câu đề tựa cuốn sách Chef – Đầu bếp chuyên nghiệp của anh Nguyễn Mạnh Hùng (tình cờ trùng tên với thầy Hùng của VCREME), để tóm tắt cả hành trình của mình. Cũng vào một ngày mùa đông như bây giờ ở Hà Nội, mình ngồi trong quán cà phê với hai người bạn là du học sinh Pháp về. Mình chia sẻ với hai bạn về dự định đi học và mông lung chẳng biết bắt đầu từ đâu. Anh bạn mình sau khi nhấp ly cà phê mà theo anh là “gợi nhớ vị cà phê Paris” thì đã có một chia sẻ là thay đổi và là bước ngoặt của cuộc hành trình. “Em có biết giáo sư Lê Văn Cường ở Paris 1 không?” – Dạ, không ạ.

Tất nhiên em không biết, em có thể kể tên 10 loại sữa trên thị trường cũng như mô tả các giai đoạn ăn dặm trong vòng 2 nốt nhạc – chuyên môn trong những năm vừa qua của em nhưng còn lại thì … Và anh bảo: “Em về search tên Thầy và VCREME nhé”. Vậy là mình có mặt ở khóa K15 tại VCREME với suy nghĩ khá ngông: mình trước giờ học không tệ, có gì người khác làm được mà mình không làm được. OK, I’m fine!

Và buổi đầu tiên ngồi học Microeconomics là cú sốc với mình. Do lạc đường (như mọi khi), mình vào lớp muộn và nghĩ là mình ngồi nhầm lớp. Mình có học Micro ở đại học, toàn chữ thôi mà sao trên bảng thầy vẽ loằng ngoằng toàn ký hiệu toán. Hay mình học nhầm lớp? Hay trung tâm thông báo nhầm? Mình không hề nhầm, trung tâm cũng không nhầm. Đó là lúc mình nhận thức được lỗ hổng kiến thức to đùng nếu muốn theo học ở một chương trình uy tín ở châu Âu. Bài học đầu tiên: Liệu mình có theo được chương trình học ở nước ngoài?

Những tháng ngày sau đó mới thật sự bão tố. Các thầy nhìn cả lũ nghiêng ngả đau khổ thì cười khà khà: không sao, cố lên, mấy khóa trước cũng kêu mà rồi vẫn học được mà. Không học được thế này thì sang kia sao theo nổi. Bài học tiếp theo: VCREME học rất khó!

Đã đâm lao thì phải theo lao, mình cũng lao đầu vào học với các “bạn cùng khóa” – kém mình tầm chục tuổi, có khi hơn. Những buổi tối gặm bánh mỳ đi học tutor, đêm căng mắt học sau một ngày làm việc mệt mỏi – đó là những ký ức mình không bao giờ quên. Rồi những buổi học nhóm gắn kết cả lớp với nhau, cộng hưởng những con người cùng chí hướng để động viên, chia sẻ và kéo nhau đi qua “ngày gian khó”. Mình đã có lúc cảm thấy bị đẩy tới tới hạn và định buông xuôi khi thi trượt môn Macro và phải thi lại. Nhà mình thành địa điểm học ôn thi. Mình đi làm về cả lũ “bạn cùng lớp” lao nhao ở nhà mình cắm cúi học. Mình lướt qua “chúng nó”: Mấy đứa học đi nhá, chị không thi lại đâu, chị không cố nổi nữa. Vậy là cả lũ lâu nhâu âu âu lên động viên: còn nốt môn này thôi chị ơi, khổ cả mấy tháng rồi giờ bỏ dở thì phí quá chị ạ. Đã có bọn em ở đây! Quả thật là không nhờ bọn chúng giảng bài cho thì mình không thể hiểu nổi mà làm được bài. Bài học thứ 3 ở VCREME: You are not alone!

Vậy rồi cũng qua, đủ điểm yêu cầu, dôi dư được chút thập phân. Mình nhận kết quả tổng kết mà rưng rưng. Với thời gian quá hẹn hẹp và năng lượng bị phân tán quá nhiều cho việc đi làm, gia đình, đi học thì kết quả này là thành quả cho những cố gắng của mình. Với kết quả này mình được thầy Cường đồng ý làm referee trong các hồ sơ xin học của mình. Điều này đồng nghĩa với việc mình đã đặt một chân vào con đường du học. Thư giới thiệu của thầy là chìa khóa mở rất nhiều cơ hội học tập!

Những ngày sau đó là quá trình làm hồ sơ xin học, thủ tục đi học. Ôi kể ra chắc thêm vài ngày không hết. Nhưng trong tất cả quá trình làm hồ sơ mình không đơn độc, các thầy luôn bên cạnh hỗ trợ về thông tin và không ngại ngần gửi bao nhiêu lần thư giới thiệu. Nhớ có lần mình làm hồ sơ xin vào trường Lee Kuan Yew, mình vừa điền thông tin referee xong còn chưa kịp email cho thầy thì đã có thư bật về thông báo là thầy upload thư giới thiệu rồi. Điều này làm mình thật sự cảm động mà mình chưa bao giờ nói với thầy ngoài sự cảm ơn. Mình còn nghe kể về một VCREMer từng làm 60 cái hồ sơ xin PhD và thầy cần mẫn làm referee cho ngần ấy hồ sơ :)))))). Điều này thật ngoài sức tưởng tượng của mình. Các thầy là những người thật sự có tâm, có tầm và tận tụy với học sinh.

Toulouse School of Economics (TSE) – câu chuyện về “duyên phận”

Ban đầu mình không có ý định apply vào TSE vì đã nghe “giang hồ” đồn chương trình học rất khó và nặng, nghe rất kiểu không-phải-dành-cho-mình vì mình là người bình thường thôi. Tuy nhiên, mình không phủ nhận sự “thèm khát” của mình với ngôi trường này vì độ ranking cực khủng – đứng thứ 3 ở châu Âu sau Oxford, LSE, Paris 1 và 13 trên thế giới về đào tạo kinh tế.

Trường có tầm 2000 sinh viên trong đó 700 sinh viên quốc tế đến từ các nước khác nhau tạo nên sự đa dạng về văn hóa. Nhắc đến TSE người ta thường nhắc đến những tên tuổi “khủng” như Jean Tirole – Nobel kinh tế 2014, Jean-Jacques Laffont, Christian Gollier … Tuy nhiên, sau khi bắt đầu học tập ở đây một thời gian thì mình nhận ra rằng đó chỉ là những con chim đầu đàn. Đội ngũ giáo sư ở trường thật sự là những người giỏi nhất trong những người giỏi nhất với những bài nghiên cứu khoa học có tầm ảnh hưởng quốc tế và là những tên tuổi quen thuộc với các tổ chức lớn như World Bank, IMF, UN,… Các giáo sư trẻ đều là những tài năng từ các nơi tụ về với nhiệt huyết, đam mê và … “hot” (sẽ đề cập lúc khác :D).

Buổi sáng hạn chót nộp hồ sơ vào TSE, mình gọi cho bạn Thu Hằng – Quản lý VCREME hỏi: “Tui có nên nộp không? Tui không có GRE, nộp có khi cũng chả được nhận đâu.” Mụ bạn nhảy choanh choách trong điện thoại: “Mụ nộp ngay cho tuiiii…”. Vậy là mình hoàn thành hồ sơ trong vòng đúng một ngày với. Ngại nhất là khoản trường yêu cầu 3 thư giới thiệu của ba giáo sư (vì mình xin học thẳng M2 – khá liều :P). Vậy là mình phải xoắn chân xoắn tay xin các thầy gửi giúp trong ngày cho kịp làm các thầy kêu trời sao mà gấp quá thế nhưng dù trách nhẹ vậy thôi chứ các thầy vẫn gửi cho. Và mình được nhận!

Lúc nhập học rồi mình mới thấy sao mà may mắn. Cả lớp mình có chừng 25 người thì 15 người đã là những sinh viên theo học từ M1 nên coi như nghiễm nhiên được học tiếp. 10 người còn lại, trong đó có mình, được may mắn nhận từ hàng ngàn hồ sơ gửi đến và các bạn ấy cũng là “the best of the best”. Tự hào!!!!!

Các em nào đang nhăm nhe đi học chắc đọc đến đây đều hỏi:

 • Thế học thế nào hả chị?

Cái gì cũng có giá của nó các em ạ! Trường khủng thì học cũng khủng T.T. Nhìn vào lịch học thì mọi người có thể cảm thấy khá nhàn nhã (chị nói M2 nhé, chứ M1 thì không có chỗ nào thở). Trên thực tế, ngoài giờ học thì yêu cầu tự nghiên cứu rất nhiều với các bài đọc để thảo luận trên lớp. Số lượng bài đọc nhiều, độ chuyên sâu cao nhưng khi đã hiểu thì sung sướng lắm, kiểu trèo lên thêm được một bậc thang ý.

 • Chất lượng đào tạo thế nào hả chị?

Cái này đợi chị về đi làm xem áp dụng có được nhiều và sếp có tăng lương cho chị không chị mới trả lời được. Tuy nhiên về cá nhân thì chị thấy học tập ở đây thay đổi nhận thức và thế giới quan của chị rất nhiều, kiểu như “Ngày ấy trong tôi bừng nắng hạ – Mặt trời chân lý chói qua tim” ấy J. Mỗi ngày đi học là một ngày hồi hộp không biết hôm nay thầy lại thử thách nhận thức của mình ở mảng nào. Có thể chị hơi thái quá nhưng thật lòng mà nói: chị yêu chương trình học này.

Và câu hỏi cuối cùng: học VCREME có giúp gì chị trong việc theo học ở đây không?

CÓ! Và rất nhiều. Học VCREME không thể khỏa lấp được tất cả các lỗ hổng kiến thức để theo học chương trình ở đây, đặc biệt là với chị vào thẳng M2. Tuy nhiên, VCREME chuẩn bị cho mình tâm lý để đối đầu với những thách thức này và cách thức để vượt qua nó, để trong lớp em không cảm thấy như đang ngồi nghe thầy nói tiếng Ả Rập. Em có thể không hiểu, nhưng em có thể biết tìm thấy điều đó ở tài liệu nào và học thế nào. Chị nghĩ đây là một câu trả lời công tâm.

Sau môn thi đầu tiên này và ngầm ước lượng “tương quan” với các bạn trong lớp thì mình có thể khẳng định mình theo được chương trình này, và làm tốt. Tất cả những gì đã giúp mình là những gì mình học được ở VCREME và một thái độ học tập cực kỳ nghiêm túc và chăm chỉ.

… Bài thi vấn đáp kết thúc. Mình gập giấy đứng dậy chào thầy, cảm ơn thầy về chương trình học vô cùng thú vị, thầy cũng cảm ơn lại mình vì đã lĩnh hội được những gì thầy muốn truyền cho thế hệ sau. Và mình ra đứng ở sân trường đầy nắng, cảm ơn những người thầy ở VCREME đã “vỗ” đủ lông đủ cánh để mình có đà sải bước và tung cánh!

Gửi gắm đến các học viên tương lai của VCREME: Hãy hỏi bản thân mình ước mơ chinh phục kiến thức có đủ lớn để bắt đầu? Nếu câu trả lời là có, VCREME là nơi bạn có thể xây dựng nền móng cho ước mơ đó!

 

CHÚC MỪNG PGS NGUYỄN MẠNH HÙNG

Chúc mừng PGS Nguyễn Mạnh Hùng (Giám đốc điều hành VCREME) đạt giải thưởng OVA (Oustanding Vitae Award) của Trường Kinh tế Toulouse (Toulouse School of Economics – TSE). Đây là giải thưởng thường niên do TSE trao cho nhà nghiên cứu có thành tích nổi bật nhất trong năm của trường.
TSE được xếp hạng 11 trên thế giới về kinh tế
(Theo IDEAS: https://ideas.repec.org/top/top.econdept.html )
Năm 2014 TSE có giải Nobel Kinh tế dành cho Chủ tịch TSE – GS Jean Tirole , ông cũng là một đồng nghiệp của PGS Nguyễn Mạnh Hùng.
Học viên của Vcreme khi apply vào TSE sẽ được vào ngay vòng short list, được giảm nhiều thủ tục như miễn chứng chỉ GRE, nộp IELTS sau….
Trước khi Vcreme thành lập, Việt Nam có rất ít người đc TSE nhận nhưng từ 2012 mỗi năm 3-5 học viên của Vcreme đc nhập học ngôi trường danh giá này.
Một số bạn tự apply TSE, phía Trường đề nghị về hoàn thành khóa học VCREME rồi apply vào khóa sau.
chuc-mung-gs-hung

THÔNG BÁO: HỘI THẢO QUỐC TẾ “ASIA-PACIFIC CONFERENCE ON ECONOMIC DYNAMICS 2016”

VCREME phối hợp với Đại học Quốc tế, ĐHQG TPHCM, ĐHQG Úc, E’vry (Pháp), Kobe (Nhật Bản) tổ chức hội thảo quốc tế “ASIA-PACIFIC CONFERENCE ON ECONOMIC DYNAMICS 2016”
Thời gian: Ngày 1-2/12/2016.
Địa điểm: ĐH Quốc Tế (IU), VNU-HCM, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức.
Đăng ký: thông qua email của chị Tiên (giảng viên IU) : lxtien@hcmiu.edu.vn.
GS Lê Văn Cường (GĐ khoa học VCREME), PGS Nguyễn Mạnh Hùng (CEO VCREME) cũng sẽ có bài trình bày tại hội thảo.

http://business.hcmiu.edu.vn/APCED2/

HỌC BỔNG PHD TOÀN PHẦN VCREME 2016

Trung tâm VCREME sẽ tuyển một hoặc hai students, đăng ký học bổng toàn phần trong 3 năm của dự án hợp tác Pháp-Việt, làm PhD về Kinh tế môi trường , đề tài về ảnh hưởng và tác động của Biến đổi khí hậu, nghiên cứu về Việt Nam, nơi đăng ký học là ở Toulouse và Montpellier.
Ngôn ngữ làm việc là tiếng Anh.
Nội dung đề tài có 70 phần trăm là thực nghiệm (applied econometrics) và 30 phần trăm về lý thuyết ( Macrodynamics).
Ưu tiên những người đã học VCREME và có bằng Master, chuyên ngành Kinh tế, ở nước ngoài.
Hạn hồ sơ là ngày 15/12/2016.
Liên hệ và gửi CV theo email: info@vcreme.edu.vn hoặc vcreme.hanoi@gmail.com.

V-Talk số 8: Trò chuyện cùng TS. Chung Trần – Giảng viên cao cấp tại Research School of Economics, Đại học Quốc Gia Australia.

TS. Chung Trần là Giảng viên cao cấp tại Research School of Economics, Đại học Quốc Gia Australia. Anh nhận bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Indiana. Quan tâm nghiên cứu chính của anh là các lĩnh vực kinh tế vĩ mô và tài chính công. Phần lớn công việc hiện tại của anh là tìm hiểu tác động của chính sách tài chính và bảo hiểm xã hội. Một số đề tài nghiên cứu cụ thể đã bao gồm: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thuế, các giải pháp kích cầu và siết chắt chi tiêu, nợ có chủ quyền và sự mất giá tài chính.

TS. Chung Trần sẽ chia sẻ về các nghiên cứu, những kinh nghiệm và bài học trên con đường nghiên cứu. Đặc biệt, anh sẽ chia sẻ cơ hội nhận được học bổng tại Research School of Economics, Đại học Quốc Gia Australia và ưu tiên dành cho các bạn đã học xong chương trình của VCREME
Thời gian: 10h30-12h00, Chủ nhật ngày 27/11/2016
Địa điểm: Trung tâm VCREME, 1105 Đơn nguyên 2, CT3, KĐT Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Liên lạc: Ms. Hằng (0936681586); Ms. Ánh (01257083343); Ms. Ngọc Anh (0912520968)
Link đăng ký https://goo.gl/forms/ddJOha5to3KdvLDE3

THÔNG BÁO: BÀI GIẢNG TOÁN KINH TẾ: TỐI ƯU HÓA – GS LÊ VĂN CƯỜNG (HN 21-28/11, TP HCM 30/11-6/12)

Kính mời các nhà khoa học, nghiên cứu viên, giảng viên, sinh viên và những người quan tâm tới nghe loạt bài giảng về Toán Kinh tế : Tối ưu hóa của Giáo sư Lê Văn Cường (Giám đốc khoa học VCREME; Phó Chủ tịch hội Kinh tế công thế giới; Emeritus Research Director at the CNRS; Chair Emeritus, School of Economics Paris; Professor at TIMAS)

Thời gian: 7 buổi
Hà Nội: 21,22,23,25(6-9pm),26(2.30-5.30pm),27(14.30-17.30),28/11/2016 (6-9pm)
TP HCM: 30/11(18-21h); 3(9-12h),3(14-17h); 4(9-12h),4(14-17h);5,6(18-21h) tháng 12/2016

1. Topology in R,

– Intervals
– Convergence of sequences
– Closed sets, open sets, bounded sets
– Cluster points
– Monotone sequences
– Cauchy sequences

2. Real functions, continuity, differentiability,
– Limits, continuity
– Differentiable function, derivative
– Mean Value Theorem
– Taylor expansion

3. Convex function
– Convex function, concave function
– Quasi-convex function, quasi-concave function

4. Topology in R

– Scalar product, norm, distance
– Sequences, limits of sequences
– Closed set, open set, compact set

5. Multivariable functions, continuity, differentiability
– Continuous functions
– Derivatives, differentiability
– Taylor expansion
– Implicit function

6. Convexity, optimization, linear programming

– Convex set, convex function, concave function
– Separation of convex sets
– Correspondences
– Fixed points theorems (Brouwer,Kakutani)

7. Optimization
– Optimization without constraints
– Convex optimization with convex constraints: Kuhn-Tucker Conditions

Địa điểm học:

– Hà Nội: Trung tâm VCREME, 1105 Đơn nguyên 2, CT3, KĐT Trung Văn, Quận Từ Liêm

– Tp.HCM: Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1

Ngôn ngữ: song ngữ Anh – Việt
Phí tham gia: 5 triệu đồng
Nộp tiền qua chuyển khoản theo thông tin tài khoản sau:

– Tên người thụ hưởng: Công ty TNHH MTV VCREME.

– Số tài khoản: 120.10.006241810 tại Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV. Chi nhánh: Sở giao dịch 1. Địa chỉ: 191 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Thời hạn chuyển khoản: ngay trước ngày khai giảng
Sau khi chuyển khoản các bạn gửi email vào vcreme.hanoi@gmail.com với nội dung: Lớp học Toán Kinh tế Hà Nội/TPHCM>
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Ms Hằng 0936681586
11998236_1617208188541131_1918893162_n

PHD SCHOLARSHIP IN AUSTRALIAN NATIONAL UNIVERSITY

Học bổng ngành Kinh tế tại Trường ĐH Quốc gia Úc (ANU) bao gồm học phí và lương trợ giảng AUD30K/year.
Chi tiết học bổng tại đây: https://www.cbe.anu.edu.au/students/study-with-cbe/graduate-research/economics/

Những trường Đại học tốt nhất tại Pháp theo các tiêu chí công việc và thu nhập sau khi tốt nghiệp

Những trường Đại học tốt nhất tại Pháp theo các tiêu chí công việc và thu nhập sau khi tốt nghiệp

Bảng xếp hạng – Trang Capital.fr đã tiến hành phân tích dựa trên các con số sinh viên tốt nghiệp nhận được việc làm và mức lương được cung cấp bởi Bộ giáo Đại học để rút ra các bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất theo 4 nhóm ngành chính. Kết quả thu được đã mang lại một số bất ngờ.

post1

Lựa chọn trường đại học nào để có nhiều cơ hội hơn tìm được một công việc, hay để có mức lương cao hơn, theo nhóm ngành mình học? Trang web Capital.fr đã thực hiện thống kê dựa trên số liệu sinh viên tìm được việc làm của Bộ giáo dục Đại học và thực hiện nghiên cứu từ tháng 1 năm 2015 để rút ra một bảng phân hạng để trả lời những câu hỏi trên. Trang web đã so sánh tỉ lệ có việc làm sau 3 năm kể từ khi nhận bằng tốt nghiệp, tình trạng công việc, mức độ ổn định của công việc và mức lương chưa trừ chi phí hàng trung bình hàng năm. Kết quả thật bất ngờ: trên phương diện tìm được việc làm, những trường Đại học lớn của Paris không phải những trường dẫn đầu. Nhưng sinh viên tốt nghiệp những trường này lại nhận được mức lương khởi điểm cao hơn nhiều so với mức trung bình.

Trong nhóm ngành Luật, Kinh tế và Quản lý, bảng xếp hạng có sự khác biệt theo các trường Đại học nhỏ ở các tỉnh. Đứng đầu bảng xếp hạng, chúng ta thấy Đại học Lorraine, tại thành phố Nancy. Trường này đứng đầu bảng xếp hạng nhờ tỉ lệ có việc làm lên đến 96%, 3 năm sau khi nhận bằng, và mức lương trung bình ước đạt khoảng 32000 euro cao hơn 4000 euro so với Đại học Bretagne-Sud. Ở vị trí thứ hai, là trường có cùng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Hai đại diện tên tuổi của Paris là Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne và Đại học Paris 2 Panthéon-Assas chỉ được tìm thấy ở vị trí thứ 10 và thứ 19, với tỉ lệ có việc làm là 94 và 93%. Bù lại, hai trường này lại có khả năng mang lại thu nhập rất cao, lần lượt là 35900 và 39.700 euro, mức lương trung bình cao nhất trong bảng xếp hạng. Lấy trung bình của 20 trường trong bảng xếp hạng, tỉ lệ tìm được việc làm là 94%, mức lương trung bình là 30.760 euro, và tỉ lệ có công việc có tính ổn định cao là 78%.

post2

Nguồn: Capital.fr và các số liệu từ Bộ Giáo dục Đại học.

Không có gì bất ngờ, những cựu sinh viên của các nhóm ngành khoa học có mức lương trung bình cao hơn và có những công việc ổn định hơn các nhóm ngành khác. Họ kiếm được trung bình 32.426 euro mỗi năm, 94% số sinh viên này tìm được việc làm 3 năm sau khi tốt nghiệp, con số này ngang với tỷ lệ của các trường nghề là 95%. Với nhóm ngành này, theo tờ Capital, đứng đầu bảng là các trường Đại học Lyon 2-Lumière, Toulouse 1-Capitole hoặc tại Đại học Le Mans-Maine. Trong danh sách 20 trường dẫn đầu, chúng ta tìm thấy 5 trường của vùng Île-de-France.

post3

Nguồn: Capital.fr và các số liệu từ Bộ Giáo dục Đại học.

Trong nhóm ngành Khoa học xã hội, tình hình không được tốt đẹp bằng hai nhóm ngành ở trên. Dù tỉ lệ tìm được việc làm ở mức tương đương (93 và 90%), tỉ lệ tìm công việc ổn định thấp hơn đáng kể (64 và 63%). Mức lương cũng thấp hơn tương ứng, mức lương bình quân của nhóm ngành này mà bộ Giáo dục Đại học thống kê được là dưới 30.000 euro, thấp hơn đáng kế so với 2 nhóm ngành ở trên.

Với các ngành Khoa học về con người, các trường Toulouse 3, Cergy-Pontoise và Amiens-Picard đứng ở trên bục cao. Trong danh sách 20 trường, chúng ta bắt gặp 7 trường của vùng Île-de-France. Và 5 trong số các trường này, mức lương bình quân cao hơn mức trung bình.

post4

Nguồn: Capital.fr và các số liệu từ Bộ Giáo dục Đại học.

Trên tổng thể các tiêu chí, nhóm ngành văn chương mang lại ít tín hiệu sáng sủa nhất cho người theo học. Những người làm văn chương được trả lương thấp nhất, với mức lương bình quân là 26.231 euro, và khả năng tìm được việc làm cũng là khó khăn nhất. Cụ thể, chỉ 63% những công việc của nhóm ngành này là ổn định, thấp hơn gần 20 điểm so với nhóm ngành khoa học! Trang web Capital xếp hạng cao nhất cho các đại học Saint-Etienne – Jean Monnet, đại học Cergy-Pontoise và đại học Rouen. Chúng ta thấy có 4 trường ở khu vực Paris nằm trong top 20 trường dẫn đầu. Và cũng giống với các nhóm ngành khác, viễn cảnh về lương tại khu vực này cũng khả quan hơn.

post5

Nguồn: Capital.fr và các số liệu từ Bộ Giáo dục Đại học.

Chú thích:

Île-de-France: khu vực trung tâm của nước Pháp, gồm thủ đô Paris và 7 tỉnh thành khác gồm Essonne, Hauts-de-Seine, Seine-Saint-Denis, Seine-et-Marne, Val-de-Marne, Yvelines.

Nguồn : http://etudiant.lefigaro.fr/les-news/palmares/detail/article/les-meilleures-universites-francaises-en-terme-d-emploi-et-de-salaires-a-la-sortie-11481/

Dịch : Võ Quang Huy