Chia sẻ về Thầy John Gallup, giảng viên môn Kinh tế lượng của chương trình dự bị thạc sĩ, tiến sĩ tại Trung tâm VCREME

Chia sẻ về Thầy John Gallup, giảng viên môn Kinh tế lượng của chương trình dự bị thạc sĩ, tiến sĩ tại Trung tâm VCREME

Chia sẻ về Thầy John Gallup, giảng viên môn Kinh tế lượng của chương trình dự bị thạc sĩ, tiến sĩ tại Trung tâm VCREME

Bài viết từ một VCREMEr!

Thầy John Gallup là giáo sư kinh tế học, đã từng là học giả của chương trình học bổng Fullbright tại Việt Nam. Thầy là người rất thân thiện, hay cười và luôn tạo bầu không khí vui vẻ trong lớp học. Chính vì vậy, các học viên tại tại khóa học của tôi rất yêu mến và quý trọng GS.
Kết thúc buổi học đầu tiên, thầy đã gửi cho chúng tôi một email rất dài nói về môn học này. Nội dung của email nói về những vấn đề chính chúng tôi sẽ học trong 6 buổi sắp tới, về lý do chúng tôi không cần “sợ” Kinh tế lượng (do nhiều bạn kêu với thầy môn này khó) cùng những chia sẻ chân thành của thầy về môn học. Buổi thứ hai, cả lớp đã sôi nổi hơn trước và Thầy còn động viên chúng tôi đặt câu hỏi, chia sẻ những kiến thức sâu hơn khi chúng tôi tìm hiểu được cho mọi người. Thầy dạy chúng tôi về bản chất của vấn đề, khái niệm, công thức, về cách nó được tạo ra và chứng minh nó từ những thứ đã có. Thầy dặn dò chúng tôi nên học như thế nào để môn Kinh tế lượng sẽ không còn là nỗi lo lắng về áp lực thi cử mà thay vào đó là niềm vui khi chúng tôi biết thêm được kiến thức mới và hiểu thật rõ vấn đề. Nhiều bạn trong lớp trước đây thấy Kinh tế lượng thật “mông lung” mà giờ đã có ý định lấy nó làm định hướng nghiên cứu của mình.
Trong môn học này, chúng tôi cần sử dụng các phần mềm trong Kinh tế lượng, vì vậy Thầy đã gửi “hẳn” một cái mail cho cả lớp về link tải Stata và hướng dẫn chi tiết nên tải phiên bản bao nhiêu, tại sao nên tải phiên bản đó và những bạn dùng Macbook thì tải được phiên bản nào. Đọc mail thầy gửi, tôi thấy được sự tâm huyết của Thầy đối với môn học và học viên tại VCREME.
Đến buổi thứ 5, tôi mới biết Thầy John Gallup khá giỏi tiếng Việt do Thầy có vợ là người Việt Nam. Thầy chia sẻ rằng thầy rất thích văn hóa và ẩm thực Việt Nam đặc biệt là không khí Tết Việt. Thầy luôn hào hứng khi chia sẻ cho chúng tôi thêm về vợ thầy, về mối tình của hai người, về Việt Nam. Tôi cảm nhận được tình cảm rất lớn mà thầy dành cho gia đình, đặc biệt là người vợ.
Tôi mong rằng năm nay khi thầy về Việt Nam giảng dạy tôi sẽ lại có dịp gặp thầy để trao đổi với Thầy về định hướng nghiên cứu sắp tới của mình. Tôi hi vọng có thể uống bia Hà nội và trò chuyện với Thầy. Tôi rất biết ơn thầy. Chúc Thầy sẽ có thật nhiều sức khỏe và khóa học mới tại VCREME sẽ thật thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *