Pre-Master & Pre-PhD VCREME

Chương trình Dự bị học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ VCREME

Chương trình Dự bị học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ VCREME (Viết tắt: Chương trình VCREME) là một chương trình dự bị chuyên sâu cấp quốc tế cho giáo dục sau đại học. Chương trình được thiết kế cơ bản và đặc biệt phù hợp để bổ sung khoảng cách kiến ​​thức giữa giáo dục trong nước và quốc tế, thúc đẩy tiềm năng của sinh viên giúp họ theo đuổi thành công các chương trình sau đại học vô cùng cạnh tranh tại các trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới.

Chương trình cung cấp các chuyên ngành  gồm Kinh tế, Định lượng Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế môi trường. Mỗi chuyên ngành bao gồm bốn môn học cơ bản, với mỗi môn học được thiết kế tinh gọn để cung cấp đầy đủ gói kiến ​​thức cần thiết nhất cho sinh viên chỉ trong vòng 21 giờ giảng. Mỗi chương trình đòi hỏi 84 giờ bài giảng và thường được hoàn thành trong vòng một tới hai tháng. Các môn học phần lớn được giảng dạy bởi một mạng lưới các giáo sư, tiến sĩ VCREME đến từ các trường đại học danh tiếng. Là chương trình bổ trợ kiến thức kinh tế toàn diện ở Việt Nam được một mạng lưới các giáo sư quốc tế   hậu thuẫn, Chương trình VCREME đã thu hút được sự chú ý đáng kể và đạt được nhiều thành tích đáng chú ý như đào tạo 1000 học viên, trong đó khoảng 200 học viên đã giành được học bổng toàn phần kể cả những học bổng uy tín như Học bổng QEM Erasmus Mundus, Học bổng Eiffel, Học bổng Excellence của chính phủ Pháp và Học bổng Fulbright.

Tiếp nối thành công của Chương trình là vai trò không thể thiếu của mạng lưới chuyên gia của VCREME. VCREME được biết tới trong số các trường đại học trong và ngoài nước như là vườn ươm cho nhiều nhà khoa học trẻ và nghiên cứu sinh tài năng. VCREME là đối tác của  các trường đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, nơi mà một phần lớn học viên VCREME đến từ đó.

Mục tiêu

Chương trình VCREME được xây dựng nhằm:

  1. Trang bị kiến thức và các công cụ nghiên cứu định lượng cần thiết để bổ sung khoảng trống kiến thức, giúp học viên theo kịp với chương trình giảng dạy ở bậc cao học và nghiên cứu sinh tại nước ngoài;
  2. Hỗ trợ học viên tìm trường và thư giới thiệu để tìm học bổng du học tại những trường đại học tốt nhất;
  3. Giới thiệu giáo sư hướng dẫn và hỗ trợ viết đề cương nghiên cứu cho các nghiên cứu sinh;
  4. Ngoài ra, các môn học đều sử dụng giáo trình của các trường hàng đầu thế giới và hầu hết được giảng dạy bằng Tiếng Anh giúp học viên làm quen với một môi trường học tập năng động và rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình, giúp các bạn sớm vượt qua rào cản về ngôn ngữ khi theo học tại một trường đào tạo của nước ngoài.

Lợi ích Chương trình dự bị Thạc sỹ, tiến sỹ VCREME đem lại:

  1. Được cấp bảng điểm khi hoàn thành các môn học được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.
  2. Những học viên có kết quả học tập tốt sẽ được  các giảng viên của VCREME giúp đỡ tìm trường, học bổng, viết thư giới thiệu  để nộp hồ sơ xin học bổng ở nước ngoài, hoặc viết thư giới thiệu với các cơ quan, công ty mà học viên muốn dự tuyển. Các học viên được quyền học lại và thi cho đến khi đạt được tiêu chuẩn trên. Đối với những học viên chưa đạt tiêu chuấn, trung tâm sẽ cung cấp giấy xác nhận đã tham gia khóa học cùng với bảng điểm các môn nếu có yêu cầu.
  3. Các giảng viên của VCREME sẽ ưu tiên nhận hướng dẫn hoặc giới thiệu giáo viên hướng dẫn cho các học viên làm luận văn Thạc sĩ và luận án Tiến sĩ.
  4. Nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn các thủ tục, chia sẻ kinh nghiệm từ những học viên của VCREME đang học ở nước ngoài. Các học viên sẽ được học và tư vấn online trực tuyến qua video-conferences với network giảng viên ở nước ngoài của VCREME (khi các thầy cô đã giảng xong trở lại nước ngoài hoặc các thầy cô đang ở nước ngoài).