Sao Kê Là Gì? Các Hình Thức Sao Kê Phổ Biến Hiện Nay

Thuật ngữ sao kê được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng như trong cuộc sống. Vậy chính xác sao kê là gì và cách đọc ngân hàng sao kê như thế nào? Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Sao kê là gì?

Sao kê có nghĩa là gì?

Sao kê có nghĩa là ghi chép và báo cáo chi tiết các giao dịch được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuyên bố là gì? Khi nào tôi cần một bản khai báo?

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng là bảng thống kê các giao dịch làm thay đổi số dư tài khoản của khách hàng trong kỳ sao kê. Thời gian sao kê thường là 1 tháng hoặc ít hơn tùy theo yêu cầu của khách hàng.

sao kê Bank sẽ cung cấp thông tin chính xác về thời hạn giao dịch, nội dung giao dịch và số tiền giao dịch của khách hàng.

Sao kê bảng lương là gì?

Sao kê bảng lương là bảng thống kê thể hiện rõ ràng số tiền lương thực tế nhận được mỗi tháng, các chi phí và khoản thanh toán được liệt kê theo từng giai đoạn.

Mức lương sao kê là tài liệu trung thực và chính xác nhất chứng minh thu nhập và năng lực tài chính cá nhân của bạn. Vì vậy có rất nhiều giao dịch cần đến sao kê lương sao kê như vay ngân hàng, mở thẻ tín dụng, đăng ký visa…

Tuyên bố là gì? Khi nào tôi cần một bản khai báo?

Các hình thức sao kê phổ biến

Để hiểu rõ hơn sao kê là gì , bạn đọc nên biết các dạng sao kê được sử dụng ngày nay:

  • Sao kê trực tiếp là hình thức sao kê trong đó chủ tài khoản đến trực tiếp bàn giao dịch của ngân hàng để yêu cầu sao kê. Bản sao kê này được ngân hàng chứng thực và giao trực tiếp cho chủ tài khoản. Vì vậy nó thường được sử dụng để hoàn thiện các hồ sơ hành chính, thủ tục vay vốn hoặc chứng nhận bất động sản.
  • Sao kê online: Với hình thức sao kê này, chủ tài khoản có thể tự thực hiện bằng Internet Banking. So với sao kê trực tiếp thì độ chính xác của sao kê trực tuyến khá tương đương. Đồng thời, hình thức này còn giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Cách đọc sao kê

Khi bạn đã hiểu sao kê là gì , chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đọc sao kê cụ thể như sau:

  • Giai đoạn sao kê: Giai đoạn sao kê cho biết ngày nào phạm vi sao kê bắt đầu và ngày nào kết thúc.
  • Thông tin chủ tài khoản: Tên chủ tài khoản, số tài khoản ngân hàng và địa chỉ email sẽ xuất hiện trên bảng sao kê của ngân hàng để xác minh bảng sao kê này đúng của người yêu cầu sao kê.
  • Thông tin ngân hàng: Thông tin này bao gồm tên ngân hàng, số điện thoại, trang web và thông tin quan trọng khác về thời điểm và cách liên hệ với ngân hàng nếu có bất kỳ câu hỏi nào.
  • Hoạt động tài khoản: Từ ngân hàng sao kê, có thể quan sát được chi tiết của từng giao dịch ngân hàng được thực hiện thông qua tài khoản. Tất cả số tiền đến từ tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như thanh toán hoặc rút tiền, sẽ được hiển thị dưới dạng “rút tiền” hoặc “ghi nợ”. Tương tự như vậy, bất kỳ khoản tiền gửi hoặc tín dụng nào được thực hiện sẽ xuất hiện dưới dạng “tiền gửi” và “tín dụng”.
  • Tóm tắt tài khoản: Trên bảng sao kê của ngân hàng sẽ có bảng tóm tắt thể hiện số dư đầu kỳ, tổng số tiền nạp rút và cuối cùng là số dư cuối tài khoản.
  • Ngày giao dịch: Ngày giao dịch cho biết ngày ngân hàng thực sự xử lý giao dịch. Một số giao dịch trên bảng của ngân hàng sao kê có thể không đúng ngày giao dịch do xử lý chậm hoặc lỗi ngân hàng…
  • Tín dụng và ghi nợ: Tín dụng là tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn, trong khi ghi nợ là tiền rời khỏi tài khoản ngân hàng của bạn. Các mục ghi nợ bao gồm các khoản thanh toán bạn thực hiện bằng thẻ ghi nợ, thanh toán hóa đơn và phí ngân hàng đối với các khoản thấu chi tài khoản hoặc tài khoản.

Sao kê ngân hàng là gì? Có những loại sao kê ngân hàng nào?

Trên đây là đáp án sao kê là gì và hướng dẫn cách đọc sao kê mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan