Sugar Baby Nghĩa Là Gì? Sugar Baby Có Bất Hợp Pháp Không?

Sugar baby nghĩa là gì là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Khi nói đến Sugar Baby – Sugar Daddy, có người tỏ ra khinh thường, có người lại giễu cợt. Vậy Sugar Baby, Sugar Daddy là ai? Mối quan hệ của họ có bất hợp pháp không?

Sugar baby nghĩa là gì?

Sugar baby là từ lóng dùng để gọi những cô gái dùng sắc đẹp, tình cảm, tình dục… để đổi lấy tiền, quà hoặc sự hỗ trợ tài chính/vật chất từ những người đàn ông lớn tuổi.

Sugar baby thường là những cô gái trẻ, có thể vẫn đang là sinh viên nhưng rất cần tiền, không muốn làm việc vất vả nhưng vẫn có thể thỏa thích mua sắm, làm đẹp, giải trí…

Sugarbaby nghĩa là gì? - Kinh nghiệm làm Sugar Bayby khiến "Bố đường" say mê

Theo khảo sát, độ tuổi trở thành baby Sugar của các cô gái thường vào khoảng 18 – 25 tuổi. Đây là lứa tuổi sinh viên, sống xa gia đình, muốn trải nghiệm những nơi sang trọng, hàng hiệu đắt tiền… nhưng không đủ khả năng.

Số tiền gia đình cho mỗi tháng hay số tiền họ tiết kiệm được từ việc làm thêm không đủ để thỏa mãn đam mê. Ngoài ra, cũng có một số cô gái trở thành con cưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ tiền đi học… Để đánh đổi lấy lợi ích vật chất, hầu hết các Sugar Baby đều có ngoại hình nổi bật, xinh xắn và hấp dẫn.

Sugar Daddy nghĩa là gì?

Sau khi biết Sugar Baby nghĩa là gì, chắc chắn bạn đọc sẽ hình dung được phần không thể thiếu đó chính là Sugar Daddy. Sugar Daddy là thuật ngữ dùng để chỉ một người đàn ông lớn tuổi có mối tình với một cô gái trẻ trạc tuổi con gái mình. Vì chênh lệch tuổi tác nên nhiều người lầm tưởng họ là cha con.

Để có được mối quan hệ này, các ông bố nuôi phải có đủ tiềm lực kinh tế để thường xuyên chu cấp cho “con gái” tiền, quà hoặc các lợi ích khác…

Mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy là bất hợp pháp

Sự thật về mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy

Mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy còn được cư dân mạng gọi đùa là mối quan hệ “bố đường – bé đường”. Đây thực chất là một hình thức hẹn hò nhằm trao đổi lợi ích giữa một người đàn ông lớn tuổi và một người phụ nữ trẻ hơn.

Trong mối quan hệ này, người cha sẽ đáp ứng những nhu cầu vật chất cho con gái như tiêu tiền, quần áo, nhà ở, phương tiện đi lại… theo sự thỏa thuận giữa hai bên. Đổi lại, con gái sẽ đáp ứng được những nhu cầu đời sống tình cảm của cha như tâm sự, tình dục…

Sugar Baby nghĩa là gì? Mối quan hệ giữa Sugar Baby và Sugar Daddy có vi phạm pháp luật không?

Mối quan hệ giữa Sugar Baby và Sugar Daddy có vi phạm pháp luật không?

Ở Việt Nam, mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy bị đa số người xung quanh lên án vì không phù hợp với quan niệm đạo đức, thuần phong mỹ tục của người phương Đông. Trên thực tế, mối quan hệ này dần dần có xu hướng biến thành hình thức mại dâm trá hình, vi phạm pháp luật về phòng, chống mại dâm.

Theo Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003, mại dâm là hành vi mua bán dâm. Trong đó:

 • Mại dâm là hành vi giao cấu với người khác để trả tiền hoặc vì lợi ích vật chất khác.
 • Mua bán dâm là hành vi một người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác để trả tiền cho người bán dâm thực hiện hành vi mua dâm.

Không dễ để chứng minh mối quan hệ Sugar Baby – Sugar Daddy là mua bán dâm. Tuy nhiên, cơ quan điều tra sẽ có những biện pháp nghiệp vụ để chứng minh, phân biệt giữa mại dâm trá hình và quan hệ tình cảm thông thường.

Đó là thông qua các giao dịch môi giới, chuyển tiền, thỏa thuận đổi tiền, lợi ích vật chất với nhu cầu tình dục. Nếu có bằng chứng chứng minh mối quan hệ này là mại dâm thì những người tham gia vào mối quan hệ này, kể cả người môi giới cũng sẽ bị phạt.

Tiền phạt cho bé ăn đường

Nếu chứng minh được Sugar Baby bán dâm, theo Điều 25 Nghị định 144/2021/ND-CP, người này sẽ bị phạt hành chính từ 300.000 – 500.000 đồng. Trường hợp bán dâm cho 2 người trở lên cùng lúc sẽ bị phạt. từ 01 – 02 triệu đồng.

Hình phạt dành cho những ông bố nuôi đường

Nếu chứng minh được bố nuôi là người mua dâm thì theo Điều 25 Nghị định 144/2021/ND-CP, người này có thể bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 01 – 02 triệu đồng, trong trường hợp mua dâm từ 02 ngày trở lên. thêm người. Đồng thời, mức phạt sẽ từ 02 – 05 triệu đồng. Đồng thời, người bán dâm cũng sẽ bị tịch thu tang vật vi phạm và buộc phải trả lại số lợi bất chính có được từ hành vi vi phạm.

sugar daddy và sugar baby thực ra là gì ?

Mức phạt đối với người môi giới

Người môi giới mua bán dâm có thể bị phạt từ 30 đến 50 triệu đồng theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 144. Nghiêm trọng hơn, Bộ luật Hình sự 2015 còn có quy định về tội mua bán dâm tại Điều 328 như sau:

 • Người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt người khác mua bán dâm, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
 • Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm:
  • Đối với người từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi;
  • Có tổ chức;
  • Có tính chất chuyên nghiệp;
  • Phạm tội 02 lần trở lên;
  • Đối với 02 người trở lên;
  • Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;
  • Tái phạm nguy hiểm.
 • Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:
  • Đối với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi;
  • Thu lợi bất chính từ 500.000.000 đồng trở lên.
 • Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng

Theo quy định trên, tùy theo tính chất vi phạm, người môi giới mại dâm cải trang thành Sugar Baby, giới thiệu Sugar Baby cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự với mức phạt tối đa lên tới 15 năm tù.

Trên đây là phần giải thích: Sugar baby nghĩa là gì? Hy vọng thông tin đầy hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bài viết liên quan